ร่วมสัมนาเทคโนโลยีโทรศัพท์ก็ได้โปรแกรมแปลงไฟล์ฟรีมาใช้งานด้วย

“โอกาสเป็นของคุณแล้ว โปรดอย่าทิ้งโปรโมชั่นโปรแกรมแปลงไฟล์ฟรีไปโดยที่คุณไม่รู้ตัว”

โปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory

นี่คือสโลแกนในการเข้าร่วมสัมนาเทคโนโลยีโทรศัพท์ในวันนี้ ดิฉันว่ามันตรงคอนเช็ปดีนะ นอกจากเราจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับโทรศัพท์แบบเจาะลึกแล้ว ยังได้เรียนรู้คาบเกี่ยวไปถึงเทคโนโลยีทางคอมพิวเตอร์ด้วย จริงๆแล้วมันเป็นเทคโนโลยีที่เชื่อมโยงกัน สามารถใช้งานร่วมกันได้ ในงานนี้ก็ได้โปรแกรมแปลงไฟล์ระดับเทพตัวหนึ่งมาใช้งาน อยู่มาตั้งนานก็ไม่เคยจะรู้ว่ามีโปรแกรมฟรีที่ดีขนาดนี้เลย ทางด้านผู้บรรยายในงานนี้เขาเสนอโปรแกรม Format Factory มาให้เอาไปใช้งาน เพราะเขาบอกว่าเป็นโปรแกรมฟรีไปดาวน์โหลดมาใช้งานได้เลย เหตุผลที่ดิฉันอยากจะได้โปรแกรมแปลงไฟล์ตัวนี้มากๆ ก็เพราะว่าในเครื่องโน๊ตบุ๊คที่บ้านมีไฟล์วีดีโอเพลงเก็บไว้เยอะเลย อยากจะเอามันไปเก็บไว้ในโทรศัพท์แล้วเปิดฟังในเวลาอื่นๆด้วย เอาแบบพกพาได้สะดวกพูดง่ายๆก็คือ มันต้องได้รับการแปลงไฟล์จากที่เป็นไฟล์วีดีโอให้กลายเป็นไฟล์เพลงนั่นเอง ความคุ้มค่าที่ได้รับในงานนี้ที่สุดก็คงจะเป็นโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory นี่แหละค่ะ

มีแฟนก็เพราะเทคโนโลยี Line PC แท้ๆ

ลัลล้า ลัลล้า ดิฉันอารมณ์ดีมากเลยคร้าวันนี้ เพราะตกลงคบกับชายหนุ่มที่แชทไลน์กันมานานแล้ว รู้สึกแฮปปี้มากๆเลย ขอขอบคุณเทคโนโลยีดีดีแบบนี้ที่ทำให้ฉันไม่ต้องโดดเดี่ยวเดียวดายอีกต่อไป

มันเริ่มมาจากวันนั้นที่ดิฉันนั่งรถไฟฟ้าไปทำงานอย่างเช่นทุกๆวัน และแล้วในวันที่ฝนตกดิฉันก็ได้เจอกับชายหนุ่มที่ถูกสเป็ค แท้ที่จริงแล้วดิฉันเคยเข้าไปแอบส่อง Facebook ของเค้าก่อนหน้านี้แล้ว เพราะเค้าเป็นเพื่อนของเพื่อนดิฉันอีกที (เพื่อนใน Facebook) ตอนนั้นฉันจิตนาการไปต่างๆนานาว่าเราได้เจอกัน พูดคุยกัน ซึ่งวันนี้มันก็เป็นอย่างที่ดิฉันเพ้อฝันเอาไว้ โอ้ววสวรรค์ !! มันช่างวิเศษมากๆเลย เค้ามานั่งใกล้ๆฉันด้วย จากนั้นฉันก็ไม่รีรอขอไลน์เค้าในทันที จะว่าหน้าด้านก็ได้นะเพราะฉันถือคติที่ว่า “ด้านได้อายอด” ตอนแรกนึกว่าเค้าจะปฏิเสธที่ไหนได้เค้าให้ไลน์มา จาดนั้นเราก็คุยกันผ่านโปรแกรมไลน์ตลอดเลย ใครยังไม่มีก็ไปดาวน์โหลด Line มาลงเครื่องโทรศัพท์ซะ อยากเล่นในโน๊ตบุ๊คก็โหลด Line PC มาด้วยเลย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปหาโหลดหลายครั้ง

โปรแกรมแชท Line PC

มาต่อกันดีกว่า เราคุยกันด้วย Line PC มากกว่าในโทรศัพท์ซะอีก เพราะต่างคนก็ต่างทำงานเวลาเลิกงานก็อยากกลับบ้าน ดังนั้นก็เลยเป็นเช่นนี้แล แต่ก็ไม่เป็นไรเมื่อคุยกันไปเรื่อยๆก็มีการนัดพบกัน จำได้ว่านัดกันได้ 3 ครั้งมั้งเค้าก็ขอฉันเป็นแฟน ดีใจมากๆเลยขอบอกตอนนี้อายุฉันก็ 24 แล้วไม่เคยมีแฟนมาก่อนเลย มีกับเค้าคนแรกก็ด้วยโปรแกรม Line แท้ๆเลย ฉันรักเทคโนโลยีในยุคโลกาภิวัฒน์นี้เหลือเกิน จุ๊บๆ

คนเรามีอะไรพูดกันตรงๆก็ได้ อย่าดีแต่ใช้คอมพิวเตอร์หลอกว่าคนอื่น

พูดแล้วก็โมโหมีเพื่อนกับเค้าทั้งทีดีดีทั้งนั้น (ประชด) เพื่อนคนนี้ได้มีโอกาสคบกับเธอก็ตอนที่เข้าค่ายคอมฯ และได้ทำงานร่วมกันถือเป็นประสบการณ์ที่ดีเลยหละ ตอนนั้นเราก็ค่อนข้างจะเก่งคอมพิวเตอร์ซะด้วย เราก็ได้แนะนำโปรแกรมดีดีมากมายให้เพื่อนคนนี้ ซึ่งเธอก็ไปโหลดโปรแกรมที่เราบอกมาใช้แยะแยะซะด้วย เราไม่กั๊กนะสำหรับเรื่องเรียนเรื่องโปรแกรมคอมพิวเตอร์เราเต็มที่สุดๆ และแล้วเธอคนนี้ก็เกาะติดเราอยู่ตลอดจนเรากลายเป็นสนิทเพื่อนกัน เลิกจากค่ายแล้วเราก็ยังไปไหนมาไหนด้วยกัน แต่เธอก็มีพฤติกรรมแปลกๆให้เราได้สะกิดใจเล่นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเราก็มักจะคิดว่าเราคงคิดไปเองมั้ง

ต้องขอออกตัวก่อนว่าเราเป็นคนค่อนข้างขี้งกก็คือเป็นคนประหยัดสุดๆ เนื่องจากทางบ้านเราฐานะก็ไม่ใช่จะดี ดังนั้นทางเดียวที่เราจะช่วยครอบครัวได้ตอนนี้ก็คือการใช้จ่ายที่ประหยัดไม่สุรุ่ยสุร่าย เวลาเธอคนนี้ชวนไปไหนเราก็ไม่ค่อยจะไปด้วยสักเท่าไหร่ ไปเที่ยวเดินห้างนี่เราไม่ไปเด็ดขาด เธอก็ชอบมาเซ้าซี้เราอยู่บ่อยๆจนเรารำคาญเลยว่าเธอไปว่า “เลิกชวนเราไปนั่นไปนี่ซะที บอกไม่ไปก็ไม่ไปสิเราไม่มีตังจริงๆเข้าใจนะ” แล้วเพื่อนคนดีของเราก็ได้ไปโพสเหน็บแนมเราโดยใช้คอมพิวเตอร์เป็นสื่อใจความว่า “คนจนนี่เข้าใจยากจริงๆ” เรานี่แบบว่าสุดๆแล้ว สิ่งที่เราอยากจะสื่อสารกับเธอตอนนี้ก็คือ

  • พูดกันตรงๆก็ได้ทำไมต้องใช้คอมพิวเตอร์เป็นสื่อ
  • อย่าเสียเวลาอันมีค่าไปหาดาวน์โหลดโปรแกรมมาเหน็บแนมกันขนาดนั้นเลย
  • คนจนผิดตรงไหน ฉันไม่ได้มีเงินเยอะให้ผลาญเหมือนเธอนิ
  • สุดท้ายฉันเสียใจมากที่ได้เป็นเพื่อนกับเธอ (เราจะไปพูดต่อหน้าเลย)

สำหรับบทความนี้ก็เป็นแค่การระบายอารมณ์เพียงชั่ววูบของเราเท่านั้น แต่เราก็จะต้องไปพูดกับเธอคนนั้นแบบต่อหน้าแน่นอน เพราะเราไม่ชอบว่าใครผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ แบบเราต้องพูดกันซึ่งๆหน้า