รวมทริคการใช้งานช่องเสิร์ช Google ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

ใช้เครื่องหมาย ” ” : ค้นหาด้วยวลีที่ต้องการเพื่อให้ข้อมูลแคบลงโดย เช่น “ดูแลผิว”

ใช้คำที่มักใช้บนเว็บ : การใช้คำที่มักปรากฏบนหน้าเว็บไซต์ จะทำให้ได้รับผลการค้นหาที่ดีที่สุด

ใช้คำที่สื่อความหมายในตัวเอง : ยิ่งใช้คำค้นที่เฉพาะเจาะจงมากเท่าไหร่ ก็จะได้รับผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องมากขึ้นเท่านั้น

ไม่ต้องใส่ใจตัวสะกด : เพราะเครื่องมือตรวจสอบตัวสะกดของ Google จะใช้ตัวสะกดโดยทั่วไปแบบอัตโนมัติ ทำให้เราสามารถเลือกใช้คำนั้นได้อย่างถูกต้องและตรงตามความต้องการ

ยิ่งใช้คำน้อยยิ่งดี : ควรเริ่มค้นหาด้วยการใช้ข้อความสั้นๆก่อน แล้วค่อยปรับเพิ่มคำให้มากขึ้น

ค้นหาตามประเภทไฟล์ : สามารถค้นหาตามประเภทไฟล์เฉพาะโดยเพิ่ม filetype: กับอักษรย่อ 3 ตัวของไฟล์เข้าไป เช่น วิธีดูแลคอมพิวเตอร์เบื้องต้น filetype: pdf

ใช้เครื่องหมาย – : เพื่อระบุคำเฉพาะที่เราไม่ต้องการให้แสดงผล เช่น ดูหนัง – ผี

ใช้เพื่อแปลงหน่วยวัดใดๆ : เช่น ไมล์เป็นกิโลเมตร โดยพิมพ์ตัวเลขและหน่วยวัด

ใช้ดูเวลาโลก : ด้วยการพิมพ์คำว่า เวลา และตามด้วยชื่อเมืองหรือประเทศ เช่น time ออสเตรีย หรือ เวลา ออสเตรีย

ใช้ในการแปลงสกุลเงิน : เพื่อตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ เช่น usd เป็น บาท

ใช้คำนวณค่าหรือใช้เป็นเครื่องคิดเลข : ง่ายๆเพียงป้อนสมการทางคณิตศาสตร์ลงในช่องค้นหา Google จะทำการคำนวณให้เอง

ยังมีทริคสำหรับการใช้งาน Google อีกมากมาย ซึ่งในวันนี้ขอนำเสนอเคล็ดลับเพียงบางส่วนเท่านั้น สนใจข้อมูลเพิ่มเติมให้เข้าไปที่ http://www.google.co.th/intl/th/insidesearch/tipstricks/all.html ซึ่งจะมีข้อมูลอย่างละเอียดครบถ้วนเลย

ดาวน์โหลด iTools มาจัดการรายชื่อผู้ติดต่อได้สะดวกขึ้น

iTools

การจัดการอะไรก็ตามบนโทรศัพท์ iPhone ด้วยตัวเองถือว่าทำได้ยากมากๆ เพราะไม่เหมือนระบบคอมพิวเตอร์ที่มีทั้งคีย์บอร์ดและเมาส์ เอาง่ายๆแค่การพิมพ์ข้อความส่งเพื่อนๆก็ถือว่าพิมพ์ผิดพิมพ์ถูกกันบ้าง แต่การใช้งานคอมพิวเตอร์จะรวดเร็วกว่าเห็นๆอย่างแน่นอน อย่างเช่นกับการจัดการรายชื่อผู้ติดต่อของเรา หรือว่ารายชื่อที่เราบันทึกไว้ในโทรศัพท์ของเรา เอาไว้อัพเดตข้อมูลของแต่ละคน หรือจะแก้ไขเบอร์โทรศัพท์ เพิ่มเบอร์ หรือเพิ่มข้อมูลอื่นๆ เช่น เพิ่ม Facebook URL เป็นต้น การใช้งานโปรแกรมก็จะต้องดาวน์โหลด iTools เข้ามาช่วยจัดการผ่านระบบคอมพิวเตอร์ถือว่าทำงานได้ดีและรวดเร็วกว่ามากๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นจะต้องใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนตัวของเราเท่านั้น ด้วยเหตุผลที่ว่าในเรื่องของความปลอดภัยของโทรศัพท์เรานั่นเอง สำหรับผู้ที่ต้องการโปรแกรมจัดการโทรศัพท์ผ่านระบบคอมพิวเตอร์แบบนี้สามารถไปดาวน์โหลด iTools ไปใช้งานได้ฟรีๆนะจ๊ะ

iTools จัดการรายชื่อผู้ติดต่อผ่านระบบคอมพิวเตอร์

ถ้าพูดถึงการแปลงไฟล์ คุณนึกถึงโปรแกรมอะไรเป็นอันดับแรก?

แน่นอนว่าในตอนนี้หลายเจ้าได้สร้างโปรแกรมแปลงไฟล์ขึ้นมา ทำให้มีคู่แข่งเพิ่มขึ้นแต่ละเจ้าก็คงจะงัดคุณสมบัติเด็ดๆเอาไว้ในโปรแกรมของตนอยู่แล้ว ฉะนั้นต่อไปนี้ก็คงจะเป็นการตัดสินใจของผู้บริโภคว่าจะเลือกใช้โปรแกรมแปลงไฟล์จากค่ายไหนดี?

โปรแกรมแปลงไฟล์มีให้คุณเลือกใช้มากมายก็จริง แต่ก็ต้องแบ่งเป็นโปรแกรมลิขสิทธิ์หรือโปรแกรมเสียเงิน และโปรแกรมฟรีแวร์ที่คุณสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ฟรีโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น ถามว่าแล้วโปรแกรมฟรีผู้พัฒนาเค้าได้อะไรเหรอ? คำตอบก็ไม่ยากเกินไปเพราะคุณอาจจะคุ้นเคยกับยุธวิธีทางการตลาดเช่นนี้มาบ้างแล้ว นั่นคือในตอนแรกเค้าก็ต้องหาฐานลูกค้าให้ได้เยอะๆก่อน หากโปรแกรมของเค้าดีจริงเมื่อปรับให้เป็นตัวเสียตัง มีหรือที่ลูกค้าเหล่านั้นจะไม่ซื้อมาใช้งาน มันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้ประกอบการเค้าทำกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นใครได้โปรแกรมฟรีมาเก็บไว้ก่อนที่จะอัพเป็นตัวเสียตังก็โชคดีกว่าคนอื่นๆแน่

ถ้าจะให้นึกถึงโปรแกรมแปลงไฟล์ตัวไหนเป็นอันดับแรก ก็คงจะหนีไม่พ้นโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ที่นานมากแล้วก็ยังเป็นโปรแกรมฟรีอยู่เลย ทั้งยังรองรับภาษาไทย ไฟล์โปรแกรมมีขนาดไม่ใหญ่มาก คุณสมบัติบอกได้เลยว่าเทียบเท่าโปรแกรมเสียเงิน ถ้าใครอยากได้โปรแกรมแปลงไฟล์ตัวนี้ก็ให้รีบไปหาดาวน์โหลดมาเก็บไว้ซะ เพราะหากในอนาคตกลายเป็นโปรแกรมลิขสิทธิ์ขึ้นมาก็ต้องควักกระเป๋าอย่างเดียวเลยนะ