โทรหาเพื่อนๆด้วย Skype ประหยัดเงินในกระเป๋าไปเยอะเลย

เดี๋ยวนี้เวลาจะโทรหาเพื่อนเพื่อปรึกษาเรื่องต่างๆ เราไม่จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์มือถือ หรือโทรศัพท์บ้านให้เปลืองเงินเลย เพราะเราใช้โปรแกรม Skype ช่วยให้ทุกอย่างดูง่ายมากๆ ประชุมสายคุยกับเพื่อนหลายๆคนก็ยังได้ คุณสมบัติเหมือนโทรศัพท์เลย แต่เราว่าเจ๋งกว่าเยอะ และก็ไม่ต้องเสียเงินเลยสักบาทด้วย

คุณสมบัติของ Skype สรุปได้ง่ายๆคือ

 • โปรแกรมสำหรับคุยโทรศัพท์ฟรี
 • คุยแบบวิดีโอฟรี
 • ส่งข้อความผ่านอินเทอร์เน็ต
 • อื่นๆ

มีปัญหาเรื่องการ รับ-ส่ง ไฟล์ลองให้ WinRAR ช่วยดูสิ

ปัญหาในการ รับ-ส่งไฟล์ อาจจะไม่พบสำหรับไฟล์ที่มีขนาดเล็กๆ แต่เชื่อเถอะว่าเมื่อเป็นไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ต้องได้เจอกับปัญหาการ รับ-ส่ง ที่ล่าช้า แถมโปรแกรมบางตัวก็จำกัดขนาดของไฟล์อีกด้วย เอาหละสิในเมื่อเราไม่สามารถเลี่ยงได้ เราควรจะแก้ปัญหากันอย่างไรดี?

WinRAR เข้ามาช่วยอะไรได้บ้าง?

การแก้ปัญหาไฟล์ขนาดใหญ่ ทำให้การส่งอีเมล์ หรือส่งให้กันทางโปรแกรมแชทต่างๆ หรือแม้แต่จะก๊อบปปี้ใส่แฟลชไดร์ ก็ต้องเสียเวลาเอามันไปส่งให้กันอีก ฉะนั้นเราต้องมีตัวช่วยอย่างโปรแกรมบีบอัดและแตกไฟล์ WinRAR ตัวนี้ เพียงใช้โปรแกรมในการบีบอัดไฟล์ให้มีขนาดเล็กลงเท่านั้น การส่งไฟล์ขนาดใหญ่ก็เป็นอันเรียบร้อย ได้ทั้งไฟล์ขนาดเล็กและเวลาที่รวดเร็วในการรับ-ส่ง ด้วย และเมื่อส่งให้ไฟล์ให้เพื่อนแล้ว ก็อย่าลืมบอกให้เพื่อนไปดาวน์โหลดโปรแกรม WinRAR มาติดตั้งลงเครื่องเพื่อใช้ในการแตกไฟล์ที่ส่งให้ด้วย ปัญหาต่างๆมักมีทางแก้เสมอ ไม่จำเป็นต้องปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติเสมอไป ลองหาวิธีแก้ปัญหาในอินเตอร์เน็ตดูจะดีกว่า หากใครอยากรู้ว่านอกจากโปรแกรมนี้แล้วยังตัวอื่นอีกรึเปล่า ก็ตามที่บอกเลยเชิญเข้าห้องสมุดออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แล้วค้นหาสิ่งที่อยากรู้ด้วยตัวเองได้เลย

ดาวน์โหลดโปรแกรม Skype ไปโทรหากันฟรีๆที่นี่

ถ้าตอนนี้ท่านกำลังเลือกหาโปรแกรมที่จะทำให้ท่านประหยัดค่าโทรศัพท์ หรือ โปรแกรมที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของท่านกลายเป็นโทรศัพท์มือถือได้ ต้องบอกกันเลยว่ามีเพียงโปรแกรม Skype เท่านั้นแหละที่มันเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ และด้วยโปรแกรมนี้จะทำให้คุณพบกับความสามารถใหม่ดังต่อไปนี้

 • โทรศัพท์หากันฟรี
 • โทรศัพท์หากันแบบประชุมสายฟรี
 • ใช้คอมพิวเตอร์โทรหาคอมพิวเตอร์ฟรี
 • ใช้คอมพิวเตอร์โทรหาคอมพิวเตอร์แบบประชุมสายฟรี
 • ใช้โทรศัพท์โทรเข้าหาคอมพิวเตอร์ฟรี
 • ใช้คอมพิวเตอร์โทรเข้าหาโทรศัพท์ฟรี

ไม่ว่าจะคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ก็โทรฟรีทั้งนั้น แล้วคุณพร้อมหรือยัง? ที่จะร่วมโทรฟรีไปกับเรา ดาวน์โหลด Skype ไปติดตั้งได้ทั้งโทรศัพท์มือถือและระบบคอมพิวเตอร์ พร้อมสมัครใช้งานและโทรหากันได้ฟรีๆ

เป็นโรคติดอินเตอร์เน็ตหรือเปล่า ชอบเล่น Line ทั้งวันเลย

สังเกตุตัวเองมานานแล้ว ว่างเป็นไม่ได้เลยต้องเข้าเน็ตแล้วเล่นแชทโปรแกรม Line PC กับเพื่อนๆ แม้แต่อยู่นอกบ้านก็อยู่เฉยๆไม่ได้ ต้องหยิบโทรศัพท์มือถือสมาร์ทฟนมาเล่น Line เลย คิดว่าตัวเองเป็นเอามาก แต่นึกไปนึกมาตอนที่เราเล่นเพื่อนเราก็เล่นเหมือนกันนี่หว่า เลยเข้าข้างตัวเองว่าคงไม่ติดหรอก ฮ่า ฮ่า อีกอย่างวัยรุ่นหลายๆคนก็คงเป็นเหมือนเรานี่แหละ ขึ้นรถประจำทางทีไรก็เห็นนั่งเล่นแชทไลน์กันทั้งนั้น บอกแล้วว่าเราไม่ได้ติด เพียงแต่ฮิตตามกระแสเฉยๆ ขนาดน้องเราเอง เมื่อวันก่อนพาไปซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ รู้มั๊ยว่าสิ่งแรกที่น้องทำก็คือ เข้าเน็ตแล้วดาวน์โหลดโปรแกรม Line ลงเครื่อง มันบอกใครไม่เล่นเชยบรรลัยเลย เราเลยสบายใจมากขึ้นเมื่อรู้ว่าวัยรุ่นทั้งบ้านทั้งเมืองก็เป็นแบบเรานี่แหละ

อยากโทรฟรีหรือเปล่า? ถ้าอยากโทรศัพท์ฟรีไม่เสียเงินต้องอ่าน

การโทรหากันเนี่ยนะ เป็นเรื่องของเครือข่ายโทรศัพท์ เพราะฉะนั้นมันจะมีกำหนดอยู่ว่าโทรนาทีละกี่บาท ถ้าโทรไม่ถึง 1 นาที มันก็จะคิดไปเลยว่าเป็น 1 นาที สมติง่ายๆว่าโทรนาทีละ 0.5 บาท เอาแบบถูกๆเลยนะ ถ้าอยากคุยกันประมาณซัก 1 ชั่วโมง มันก็จะตกเป็นค่าใช้จ่าย 30 บาท (ไม่รักษาทุกโรคนะจ๊ะ)

แต่ถ้าเราติดตั้ง LINE แล้วโทรหากันผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ผมเชื่อครับว่าปัจจุบันนี้โทรศัพท์เครื่องไหนไม่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตคงไม่มี เพราะว่ามันเป็นระบบปฏิบัติการบนโทรศัพท์มือถือกันหมดแล้ว สามารถเชื่อมต่อ Wifi และ 3G ได้หมด ที่ผมอธิบายมายาวๆนี้เพื่อที่จะให้เห็นภาพว่าปกติเราก็ใช้อินเตอร์เน็ตอยู่แล้ว ทำไมเราไม่ใช้ LINE โทรหากันฟรีหละ ?

คุณเคยใช้งาน LINE บนโทรศัพท์มือถือของคุณหรือไม่? บางคนอาจจะยังไม่รู้ถึงความสามารถของโปรแกรมแชทตัวนี้ นอกจากมันจะเป็นโปรแกรมแชท ใช้สำหรับส่งข้อความหากันฟรีๆ มันยังสามารถโทรหากันฟรีด้วย โดยอาศัยการรับส่งข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งก็อย่างที่บอกไปว่าใครๆก็ใช้งานเน็ตกันอยู่ละ ถ้าไม่มี 3G ก็ใช้งาน Wifi เอาก็ได้ ได้หมดทั้งนั้นแหละ อะไรที่เป็นอินเตอร์เน็ตใช้งานได้หมด ไม่จำเป็นเฉพาะว่าจะต้องเป็น 3G เสมอไป

แล้วคุณจะเลือกอะไร?

ผมก็ไม่รู้หรอกนะครับว่าคุณจะเลือกใช้งานอะไร เพียงแค่ผมต้องการบอกว่า LINE มันสามารถโทรหากันฟรี ก็ลองไปตัดสินใจเลือกเอา ว่าจะโทรฟรีหรือโทรเสียเงิน นั่นมันขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณล้วนๆแหละ ผมไม่มีสิทธิ์ไปบังคับการใช้งานของใคร โชคดี…

ชาร์จไร้สายเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถใช้งานได้จริง

ออกมาแล้วกับ “เครื่องชาร์จแบบไร้สาย” เป็นเทคโนโลยีใหม่ๆที่ออกมาให้ได้ใช้งานกัน เพียงแค่เราวางมือถือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่รองรับไว้บนเครื่องชาร์จไร้สาย เท่านี้ก็เรียบร้อย แต่เครื่องชาร์จยังต้องเสียบปลั๊กนะ ไม่งั้นก็ชาร์จไม่ได้

ด้วยเหตุผลนี้มันจึงยังไม่บูมเท่าไหร่นัก เพราะบางค่ายยังมองว่าเหมือนจะยุ่งยากกว่าการเสียบสาย USB ซะอีก จึงยังไม่รองรับอย่างเต็มตัว แต่ก็ใช่ว่าจะหยุดอยู่แค่นี้ เพราะอนาคตเครื่องชาร์จไร้สาย อาจมีการพัฒนาให้ไม่ต้องเสียบปลั๊ก และสามารถพกพาไปไหนได้อย่างสะดวก เหมือนกับตัวสํารองไฟมือถือก็เป็นได้ ต้องคอยติดตามกันต่อไป

ลองมาดูกันว่ามีเจ้าไหนบ้างที่สามารถใช้เครื่องชาร์จแบบไร้สายได้แล้ว

 1. Apple iPhone 5 ยังไม่รองรับแบบเต็มตัวซะทีเดียว เพราะต้องซื้อเคส Powermat เพื่อการชาร์จไร้สายเพิ่มนั่นเอง
 2. Samsung Galaxy S4 ต้องซื้อเคสเพื่อการชาร์จไร้สายเช่นเดียวกับ iPhone 5
 3. Google Nexus 4
 4. HTC Droid DNA
 5. Nokia Lumia 920 และ Lumia 820

IDM ย่อมาจากอะไร? และมีหน้าที่อย่างไร?

สำหรับท่านๆที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรม IDM ซึ่งเราจะมาอธิบายถึงโปรแกรมนี้กันเป็นข้อๆไปนะครับ

IDM ย่อมาจากอะไร?

IDM ย่อมาจาก Internet Download Manager เป็นซอฟต์แวร์ชนิดหนึ่งที่ถูกจัดให้อยู่ในหมวดหมู่ของ Internet (อินเตอร์เน็ต) ซึ่งเป็นโปรแกรมช่วยโหลดที่ทำหน้าที่ช่วยเพิ่มความเร็วและประสิทธิภาพในการดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆจากเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เครือข่ายคอมพิวเตอร และเว็บไซต์

IDM มีหน้าที่อย่างไร?

โปรแกรม IDM เป็นโปรแกรมช่วยโหลดที่มีหน้าที่หลักก็คือการทำให้การดาวน์โหลดของเรามีประสิทธิภาพมากกว่าการดาวน์โหลดข้อมูลจากระบบดาวน์โหลดของเว็บเบราเซอร์โดยตรง โดยรวมแล้วเราสามารถสรุปหน้าที่ของ IDM ได้ดังต่อไปนี้

 • ช่วยดาวน์โหลดข้อมูลให้รวดเร็วขึ้น
 • ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการดาวน์โหลด
 • ช่วยจัดการไฟล์ที่ดาวน์โหลดผ่านโปรแกรมเดียว โดยสามารถใช้งานได้กับหลายๆเบาเซอร์
 • มีความสามารถในการดาวน์โหลดที่หลากหลาย และมีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับการทำงานกับเว็บเบราเซอร์รุ่นใหม่ๆ