Format Factory คืออะไร? รู้จักกับโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory อย่างละเอียด

จากบทความก่อนๆนี้ เราก็เคยได้เขียนเกี่ยวกับ “โปรแกรมแปลงไฟล์” ให้เพื่อนๆได้ทราบกันบ้างแล้ว สำหรับวันนี้เราจะมาเจาะลึกกันถึงความสามารถต่างๆของโปรแกรมแปลงไฟล์ฟรีที่มีชื่อว่า Format Factory กันอีกครั้ง ซึ่งรับรองได้เลยว่ามันจะมีประโยชน์กับผู้ที่กำลังหาวิธีการแปลงไฟล์สื่อต่างๆบนคอมพิวเตอร์ของท่านๆอย่างแน่นอน และเรายังสามารถที่จะดาวน์โหลดโปรแกรมแปลงไฟล์ตัวนี้ไปติดตั้งและใช้งานกันได้อย่างฟรีๆอีกด้วย

Format Factory คืออะไร? – ในโลกของคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีทางด้านซอฟต์แวร์ มีโปรแกรมคอมพิวเตอร์เกิดขึ้นมากมาย และแต่ละตัวก็จะมีหน้าที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งล้วนแล้วแต่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการประมวลผลบนคอมพิวเตอร์ด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น และโปรแกรม Format Factory ก็เป็นซอฟต์แวร์อีกตัวที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทำการแปลงไฟล์ข้อมูลสื่อต่างๆบนคอมพิวเตอร์ อันประกอบไปด้วย

  1. สื่อในรูปแบบวีดิโอหรือภาพเคลื่อนไหว
  2. สื่อในรูปแบบเพลงหรือเสียง
  3. สื่อในรูปแบบภาพนิ่งหรือภาพถ่าย

ต้นกำเหนิดของ Format Factory – ด้วยความที่ว่าในปัจจุบันนี้มีสื่อทางเว็บไซต์และอุปกรณ์มือถือเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งแต่ละส่วนก็จะมีการรองรับไฟล์สื่อที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราจะยกตัวอย่างให้เห็นภาพกันแบบสุดๆเกี่ยวกับว่า ทำไมจะต้องมีโปรแกรมแปลงไฟล์เกิดขึ้นด้วย

  • เว็บไซต์ YouTube.com และเว็บไซต์ฝากไฟล์วีดิโออื่นๆ – เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า เราจะไม่ใช้บริการสื่อออนไลน์ผ่านระบบเว็บไซต์ ยกตัวอย่างที่คนไทยเห็นได้ง่ายๆก็คือ YouTube ซึ่งเป็นเว็บไซต์ฝากไฟล์วีดิโอและมีวีดิโอให้เราได้เลือกชมกันมากมาย แหล่งรวมความบันเทิงที่ใหญ่จากทาง Google ที่คนไทยชื่นชอบกันมากที่สุด และยังมีเว็บไซต์ไฟล์อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งเราจะทำการอัพโหลดไฟล์ขึ้นไปยังเว็บไซต์ของ YouTube ได้นั้น เราจะต้องมีไฟล์สื่อวีดิโอที่ทาง YouTube กำหนดและอนุญาติแล้วเท่านั้น ซึ่งหากจำไม่ผิดก็จะสามารถอัพโหลดไฟล์ MP4, FLV และ AVI ได้เท่านั้น แต่หากเรามีไฟล์ MKV ในคอมพิวเตอร์ของเรา เราก็ต้องอาศัยโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory หรือโปรแกรมแปลงไฟล์ตัวอื่นๆเข้ามาทำการแปลงไฟล์สื่อของเราให้ไปเป็นรูปแบบที่เว็บไซต์กำหนดก่อนนั่นเอง
  • โทรศัพท์มือถือ iOS, Android และอื่นๆ – เทคโนโลยีโทรศัพท์พัฒนาการอย่างก้าวกระโดด และแน่นอนว่าหากเราจะเอาหนังหรือเพลงอัพโหลดลงไปในโทรศัพท์มือถือ หากเป็นไฟล์สื่อนามสกุลที่โทรศัพท์ไม่รู้จักหรือไม่รองรับ ก็จะไม่สามารถเล่นได้เลย มันจึงจำเป็นที่จะต้องทำการแปลงไฟล์สื่อเหมือนๆกับตัวอย่างแรกที่เราได้ยกตัวอย่างถึงเว็บไซต์ YouTube ไปนั่นเอง จากนั้นเราจึงจะทำการอัพโหลดลงโทรศัพท์มือถือ จากนั้นโทรศัพท์มือถือก็จะเล่นสื่อที่เราทำการอัพโหลดไปได้นั่นเอง

ดาวน์โหลดโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory – ในส่วนของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในลักษณะของโปรแกรมแปลงไฟล์นั้นยังมีอีกมากมายหลากหลายตัว แต่สำหรับวันนี้เราอยากจะแนะนำให้ท่านได้ใช้งานโปรแกรม Format Factory โปรแกรมแปลงไฟล์ฟรี เพราะรองรับการใช้งานภาษาไทยที่เต็มรูปแบบ อีกทั้งวันนี้เราก็แนะนำให้ใช้งานตัวล่าสุดกันด้วย เรียกได้ว่ามาพร้อมออฟชั่นความสามารถที่มากมายจริงๆ และที่สำคัญคือ “ฟรี…”, ติดตามอัพเดตรุ่นใหม่ๆของ Format Factory ได้ที่เว็บไซต์ http://www.loadpai.com/download/format-factory

ฝากทิ้งท้ายกันด้วยออฟชั่นความสามารถของ Format Factory ภาษาไทย พี่เค้ามาจัดเต็มจริงๆ

ผู้ใช้ Android ควรวางใจ หากโหลดแอพใน Google Play ก็จะไม่มีมัลแวร์มารบกวนแน่นอน

ระบบปฏบัติการ Android ถือเป็นระบบปฏิบัติการที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก และก็เป็นเป้าหมายของเหล่ามัลแวร์อีกด้วย แต่เมื่อมีการตรวจสอบหาความเสี่ยงของการติดมัลแวร์ กลับพบว่ามัลแวร์ที่อยู่ในแอพพลิเคชัน Android บน Google Play นั้นมีอยู่น้อยมากๆเพียง 0.1 เปอร์เซ็น เนื่องจากมีระบบตรวจสอบอย่างแน่นหนา ดังนั้นเราจึงมั่นใจได้ว่าหากไปดาวน์โหลดแอพบน Google Play เครื่องของเราก็จะปลอดภัยอย่างแน่นอน

ส่วนผลการตรวจสอบในช่วงหลังจากที่ตรวจพบมัลแวร์ 1 เปอร์เซ็นไปแล้วนั้น ก็พบว่าช่วงหลังนี้พบมัลแวร์เพิ่มมากขึ้นจากผู้ใช้งาน Android ในประเทศต่างๆ โดยเฉพาะในประเทศจีน ที่พบมากกว่าที่อื่น ที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องจากว่า การผลิตมือถือส่วนใหญ่ของจีนใช้ระบบปฏิบัติการ Android และมีการสร้าง Store เพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชันเป็นของตัวเอง ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่ส่วนใหญ่แล้วมัลแวร์จะตรวจพบจากผู้ใช้งานมือถือ Android ในจีนซะส่วนใหญ่

กล่าวโดยสรุปก็คือ หากเราใช้งาน Android โดยการโหลดแอพพลิเคชันจาก Google Play ตลอด เครื่องของเราก็จะปลอดภัยหายห่วงจากมัลแวร์แน่นอน แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามัลแวร์ร้ายกาจสักแค่ไหน ก็ลองโหลดแอพจาก Store อื่นๆมาใช้งานดูได้เลย