ถ้าพูดถึงการแปลงไฟล์ คุณนึกถึงโปรแกรมอะไรเป็นอันดับแรก?

แน่นอนว่าในตอนนี้หลายเจ้าได้สร้างโปรแกรมแปลงไฟล์ขึ้นมา ทำให้มีคู่แข่งเพิ่มขึ้นแต่ละเจ้าก็คงจะงัดคุณสมบัติเด็ดๆเอาไว้ในโปรแกรมของตนอยู่แล้ว ฉะนั้นต่อไปนี้ก็คงจะเป็นการตัดสินใจของผู้บริโภคว่าจะเลือกใช้โปรแกรมแปลงไฟล์จากค่ายไหนดี?

โปรแกรมแปลงไฟล์มีให้คุณเลือกใช้มากมายก็จริง แต่ก็ต้องแบ่งเป็นโปรแกรมลิขสิทธิ์หรือโปรแกรมเสียเงิน และโปรแกรมฟรีแวร์ที่คุณสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ฟรีโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น ถามว่าแล้วโปรแกรมฟรีผู้พัฒนาเค้าได้อะไรเหรอ? คำตอบก็ไม่ยากเกินไปเพราะคุณอาจจะคุ้นเคยกับยุธวิธีทางการตลาดเช่นนี้มาบ้างแล้ว นั่นคือในตอนแรกเค้าก็ต้องหาฐานลูกค้าให้ได้เยอะๆก่อน หากโปรแกรมของเค้าดีจริงเมื่อปรับให้เป็นตัวเสียตัง มีหรือที่ลูกค้าเหล่านั้นจะไม่ซื้อมาใช้งาน มันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้ประกอบการเค้าทำกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นใครได้โปรแกรมฟรีมาเก็บไว้ก่อนที่จะอัพเป็นตัวเสียตังก็โชคดีกว่าคนอื่นๆแน่

ถ้าจะให้นึกถึงโปรแกรมแปลงไฟล์ตัวไหนเป็นอันดับแรก ก็คงจะหนีไม่พ้นโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ที่นานมากแล้วก็ยังเป็นโปรแกรมฟรีอยู่เลย ทั้งยังรองรับภาษาไทย ไฟล์โปรแกรมมีขนาดไม่ใหญ่มาก คุณสมบัติบอกได้เลยว่าเทียบเท่าโปรแกรมเสียเงิน ถ้าใครอยากได้โปรแกรมแปลงไฟล์ตัวนี้ก็ให้รีบไปหาดาวน์โหลดมาเก็บไว้ซะ เพราะหากในอนาคตกลายเป็นโปรแกรมลิขสิทธิ์ขึ้นมาก็ต้องควักกระเป๋าอย่างเดียวเลยนะ